Bài viết hay
Hồi nhỏ Phúc đã là "sao"
Tôi sinh Phúc khi mới 19 tuổi. Cu cậu là con trai đầu lòng, lại dễ thương, da trắng nên cả gia đình rất cưng chiều. Vợ chồng tôi chọn cho con cái tên Nguyễn Quốc Thanh đặt cho con. Sau này, con lấy nghệ danh Ưng Hoàng Phúc.
Suýt chết vì thuốc ngủ
Chưa có kinh nghiệm chăm con nên khi Phúc được một tháng, khóc đêm nhiều, tôi rất lo. Nghe lời anh trai,tôi cho con uống ít thuốc ngủ. Uống thuốc xong, Phúc ngủ liên tục 2 ngày. Gia đình vô cùng hoảng sợ, cảm xóm làng xôn xao. May sao có ông thầy thuốc đã dùng chiếc lông dài ngoáy vào mũi Phúc. Phúc ho ra đờm và tỉnh dậy.
Ngày nhỏ, Phúc đã là “ngôi sao” trong xóm. Mọi người quý mến, cứ truyền tay nhau bế, khi cu cậu khát sữa mới trả về cho mẹ. Khi đi học, Phúc luôn làm gia đình hài lòng vì rất chăm chỉ học bài, không ham chơi.Phúc giỏi môn tiếng Anh, Toán, Hóa.
Tôi nhớ năm Phúc học lớp 6, nhà mua bộ dàn karaoke. Phúc đã khiến cả nhà bất ngờ khi máy vừa bật lên thì hầu như bài nào Phúc cũng hát rất đúng nhạc. Có lẽ có chút năng khiếu nên nghe nhạc qua là Phúc thuộc ngay.
Lo cho cả gia đình
Trong khi Phúc ít nói, kỹ tính thì em trai lại nghịch ngợm, ham chơi. Phúc mặc áo trắng 3 ngày mà vẫn mới tinh. Đồ ăn để phần Phúc là phải chừa riêng, để chung là Phúc bỏ ăn ngay. Điểm xấu nhất của Phúc có lẽ là sự khó tính, hay nổi cáu, không thích là thể hiện ngay.
Vì tính cách đối lập nên em trai thường khiến Phúc bực mình. Dù đúng hay sai thì khi mắng và đánh em, Phúc cũng bị phạt. Phúc chịu đòn lắm, kh6ng bao giờ cãi lại hay giải thích.
Bây giờ hai anh em thương yêu nhau hơn. Phúc luôn lo lắng & định hướng công việc cho em. Không chỉ với em trai, Phúc còn lo lắng cho cả nhà. Khi kiếm được tiền, Phúc đã nghĩ ngay đến ba mẹ. Món quà đầu tiên Phúc mua cho tôi khi mới tham gia vào nhóm 1088 (năm 2001) là ciếc xe Spacy. Tôi mừng vì con làm ra tiền & mừng hơn nữa vì con biết nghĩ đến gia đình.
Khi có điều kiện hơn, Phúc mua nhà ở Sài Gòn, đón ba mẹ lên. Phúc đi đâu về, câu đầu tiên con trai hỏi là “Ba mẹ đâu rồi?”.
Mong vợ được như mẹ
Phúc cao ráo, đẹp trai nên được nhiều cô gái để ý & yêu mến. Từ hồi học cấp ba, Phúc đã đưa bạn gái về nhà chơi. Quen nhiều người nhưng Phúc tuyệt đối không phải là người lăng nhăng trong chuyện tình cảm.
Đối với chuyện riêng của mình, Phúc ít khi tâm sự với ba mẹ. Chỉ có điều,khi yêu ai Phúc sẽ dẫn người ấy về nhà ăn cơm vì muốn bạn gái mình hòa hợp với gia đình mình. Phúc không thích một cô gái xinh đẹp mà vụng về chuyện nhà cửa, bếp núc. Phúc thường nói với tôi: “Con thích sau này, vợ con sẽ nấu ăn ngon như mẹ”.
 

Các tin khác
Video Xem thêm
TỜ BÁO YÊU THÍCH TRONG TUẦN
Công lý & xã hội
Cosmopolitan
Tiếp thị gia đình
Elle Man
Xã hội thông tin
Mốt VN
Elle
Mẹ & con
Pay VTV
Phong cách doanh nhân
Liên kết web
Lượng truy cập
  • Số khách đang online: 50
  • Tổng lượng truy cập: 5485903